TIN TỨC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 MỸ HIỆP

HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 MỸ HIỆP

Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh;

Hưởng ứng phong trào thi đua hai tốt: dạy tốt và học tốt. Dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu Trường Tiểu học số 2 Mỹ Hiệp, các tổ khối chuyên môn, cùng sự nổ lực tham gia của giáo viên trong toàn trường. Do vậy trong năm học 2017-2018 phong trào thi đua dạy và học củaTrường Tiểu học số 2 Mỹ Hiệp đã có nhiều chuyển biến rõ rệt cụ thể:

* Về giáo viên:

100% giáo viên tham gia viết sáng kiến và dự thi cấp trường. Kết quả đạt 100%. Trong đó 7 sáng kiến đạt giải A, 3 sáng kiến đạt giải B, 18 sáng kiến đạt giải C.. Nhà trường chọn 7 sáng kiến dự thi cấp huyện.

100% giáo viên tham gia dự thi đồ dùng dạy học cấp trường. Kết quả đạt 100%. Hầu hết đồ dùng tự làm đều có giá trị sử dụng lâu dài phục vụ tốt trong công tác dạy và học. Đặc biệt trong năm học này, nhà trường đưa 5 giáo viên tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Kết quả đạt 2 giải nhì, 3 giải ba. Chọn 2 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Kết quả cô Hồ Loan đạt giải ba, cô Mộng Hằng đạt giải nhì. Đây là kết quả thi giáo viên dạy giỏi các cấp đạt được nhiều giải và đạt giải cao nhất từ trước đến nay.

* Về học sinh:

Ngay từ đầu năm học, nhà trường có hoạch chỉ đạo rà soát, nắm bắt các đối tượng học sinh trong lớp, và có kế hoạch phụ đạo học học sinh còn hạn chế, bồi dưỡng học sinh năng khiếu mỗi tuần ít nhất một buổi.. Qua mỗi giai đoạn; giữa học kỳ I, cuối học kỳ I, giữa học kỳ II, nhà trường tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Qua các đợt kiểm tra kết quả học tập của học sinh đạt khá cao, học sinh còn hạn chế bị đẩy lùi. Đặc biệt nhà trường đang đầu tư bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn Tiếng Việt và Toán cho các lớp 3,4,5 để chuẩn bị tham gia dự thi học sinh năng khiếu cấp huyện sắp tới.

Tôi hy vọng rằng với sự tận tâm dạy bảo của giáo viên, sự nổ lực học tập của học sinh , kết quả kiểm tra học sinh đại trà cuối năm, và kết quả giao lưu học sinh năng khiếu cấp huyện sắp tới đạt được kết quả cao nhất.